Thursday, 12/12/2019 - 04:53|

Trường Tiểu học A Long Bình tổ chức Hội thi Trạng nguyên nhỏ tuổi lần thứ VI

Vào ngày 16 và 17 tháng 3 năm 2019, trường Tiểu học A Long Bình đã tổ chức Hội thi Trạng nguyên nhỏ tuổi lần thứ VI. Đây là hoạt động thường niên của nhà trường đã được diễn ra liên tục trong 6 năm qua. Nhà trường xác định “Hội thi Trạng nguyên nhỏ tuổi” là hoạt động truyền thống của nhà trường nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để học sinh thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo; đồng thời tạo cơ hội để rèn luyện kỹ năng tư duy logic, xử lý tình huống; có điều kiện để giao lưu, học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập cũng như trong cuộc sống. Đa dạng hóa các hình thức giáo dục nhằm tăng cường tính chủ động và hiệu quả tiếp thu kiến thức, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh. Bên cạnh đó, nhà trường tổ chức hoạt động này còn nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; phong trào “Dạy tốt – học tốt – tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa”.

Đến với hội thi lần này có 171 thí sinh tham gia và các em sẽ thực hiện 2 bài thi: bài thi Tiếng Việt và bài thi Toán. Hệ thống đề thi là tổng hợp kiến thức của từng khối từ lớp 1 đến 5, mỗi đề thi gồm 80 % trắc nghiệm và 20 % tự luận. Thang điểm là 10 điểm. Khối 1,2,3 trắc nghiệm có 3 lựa chọn. Khối 4,5 trắc nghiệm có 4 lựa chọn. Thời gian làm bài của mỗi bài thi là 40 phút. Hết thời gian mỗi lần thi các thí sinh sẽ được nghỉ giải lao 15 phút.

Các thí sinh chúng ta sẽ dự thi cùng 1 bộ đề cho mỗi khối lớp, với hình thức thi là trắc nghiệm và tự luận. Qua hội thi sẽ chọn ra 01 trạng nguyên xuất sắc nhất, 01 bảng nhãn và 01 thám hoa  của mỗi khối lớp để trao giải.

Hội thi khai mạc ngày 16 tháng 3 năm 2019. Trước phần khai mạc là phần đón các thí sinh vào trường thi rất trang nghiêm và long trọng.

Tiếp theo là phần Hùng biện tiếng Anh hết sức lưu loát và tự tin của 2 học sinh của

trường nhằm giúp cho các thí sinh bình tĩnh và phát động phong trào học tiếng Anh

của trường.

Sau đó là phần đọc diễn văn và đánh trống khai mạc của Thầy Dương Hoàng Anh

– Chánh Chủ khảo. Phong bì đề thi được kiểm tra bởi 2 giáo viên và 2 thí sinh.

Kế tiếp là các thí sinh bắt đầu làm các thi thi hết sức tập trung và nghiêm túc với sự chứng kiến của các vị đại biểu, thầy cô cùng với ba mẹ các em.

Đến ngày 17 tháng 3 năm 2019, Tổng kết hội thi và công bố kết quả đã chọn ra

được 15 em có phần bài làm xuất sắc nhất để trao giải Trạng nguyên, Bảng nhãn và

Thám hoa ở từng khối lớp để khen thưởng, các thí sinh còn lại cũng được thưởng và

nhận kỉ niệm chương Tiến sĩ.

Thầy Võ Thành Dũng - Hiệu trưởng nhà trường phát thưởng cho các thí sinh đạt giải

Thầy Dương Hoàng Anh - Chánh chủ khảo phát thưởng cho thí sinh đạt giải

Ông Tạ Quốc Bảo - Phó Ban đại diện CMHS trường phát thưởng cho các thí sinh

Cuối cùng, 15 thí sinh đạt giải được đưa về nhà “Vinh quy bái tổ”. Tổ chức hoạt động

này nhằm mục đích thông báo cho bà con hàng xóm biết về thành tích học tập tốt của các

em và cũng nhằm tái hiện lại hoạt động đưa Trạng nguyên về làng thuở xưa.

Năm 2019 : 12.780