CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC A LONG BÌNH - AN PHÚ - AN GIANG
Monday, 28/11/2022 - 19:20|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC A LONG BÌNH - AN PHÚ - AN GIANG

TRƯỜNG TIỂU HỌC A LONG BINH TỔ CHỨC HỘI THI TRẠNG NGUYÊN NHỎ TUỔI LẦN THỨ IV NĂM HỌC 2016-2017

Với mục đích nhằm đẩy mạnh hiệu quả của phong trào thi đua “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”; phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong nhà trường; việc đa dạng hóa các hình thức giáo dục; tạo sân chơi trí tuệ, lành mạnh, bổ ích nhằm phát huy tính độc lập, sự sáng tạo; hình thành, phát triển một số phẩm chất, năng lực cần thiết cho học sinh

Trường tiểu học A Long Bình tổ chức hội thi trạng nguyên nhỏ tuổi lần thứ IV  năm học 2016-2017

                                        

 Với mục đích nhằm đẩy mạnh hiệu quả của phong trào thi đua “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”; phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong nhà trường; việc đa dạng hóa các hình thức giáo dục; tạo sân chơi trí tuệ, lành mạnh, bổ ích nhằm phát huy tính độc lập, sự sáng tạo; hình thành, phát triển một số phẩm chất, năng lực cần thiết cho học sinh.Trong 2 ngày 11 và 12/03/2017 trường Tiểu học A Long Bình tổ chức Hội thi “Trạng nguyên nhỏ tuổi” cấp tiểu học lần thứ IV, năm học 2016-2017. Tham dự hội thi có đại diện phòng giáo dục huyện An Phú, lãnh đạo Đảng ủy, UBND thị trấn Long Bình, các thầy cô giáo, phụ huynh học sinh và 134 sĩ tử trường Tiểu học A Long Bình tham dự.

                                            

Tại hội thi thầy Võ Thành Dũng- Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc

Đây là hội thi kiến thức dành cho học sinh khối tiểu học đến từ 5 khối lớp của trường tham gia hội thi, tham dự hội thi các thi sinh sẽ cùng nhau đua tài dành giải trạng nguyên, bảng nhãn, thám hoa theo từng khối lớp. Các em phải trải qua 3 phần thi trắc nghiệm các môn Toán, Tiếng việt, Tự nhiên – xã hội trong thời gian 90 phút, thí sinh có điểm cao nhất sẽ giành giải Trạng nguyên. Sau thời gian làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và tuân thủ đúng theo các quy định của Hội thi, 15 thí sinh có bài thi đạt kết quả tốt nhất thuộc 5 khối lớp đã được vinh danh để lên nhận các danh hiệu Trạng Nguyên, Bảng Nhãn và Thám Hoa. Trong trang phục áo dài truyền thống và mũ cánh chuồn, các bạn nhỏ vô cùng vui sướng và tự hào khi được cầm trên tay Giấy chứng nhận và những phần thưởng của nhà trường. Riêng các sỹ tử đạt giải trạng nguyên, bảng nhãn được ban tổ chức trang bị cờ xe, dù lộng, áo mũ chỉnh tề đưa về tận nhà theo hình thức quan trạng về làng, vinh quy bái tổ.

Hội thi được kỳ vọng sẽ tạo ra sân chơi bổ ích, lành mạnh cho các em học sinh trường tiểu học A Long Bình, đồng thờ phát huy tính sáng tạo sự thông minh cũng như kịp thời động viên khuyến khích những nhân tố tiêu biểu trong học tập.

Hội thi nhằm tái hiện lại hội thi truyền thống xa xưa qua các hình thức thi hội, hương, đình nhằm tạo không khí vui tươi phấn khởi cho các em học sinh của trường, đồng thời hội thi còn mang kỷ niệm thật ý nghĩa và nhiều niềm vui đối với thầy và trò của trường, bằng tất cả năng lực, tâm huyết của các thầy cô, bằng những cố gắng không ngừng của các em học sinh.

Hội thi “Trạng nguyên nhỏ tuổi” là một sân chơi trí tuệ, bổ ích giúp cho các em thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo, rèn luyện kỹ năng tư duy lôgic, xử lý tình huống… Đồng thời, giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống hiếu học và khoa bảng của cha ông ta từ ngàn đời nay, đề cao tinh thần tôn sư trọng đạo của dân tộc./.

 Nguyễn Tùng

Bài tin liên quan