CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC A LONG BÌNH - AN PHÚ - AN GIANG
Sunday, 09/08/2020 - 09:53|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC A LONG BÌNH - AN PHÚ - AN GIANG

Tập huấn hướng dẫn pha dung dịch rửa tay khô sát khuẩn cho các đơn vị trường học

Sáng ngày 07/3, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ An Giang tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật tự pha chế và sử dụng dung dịch rửa tay khô sát khuẩn trong trường học phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho các điểm trường trên địa bàn huyện An Phú.

Đại biểu tham dự tập huấn

 Qua đó, các giáo viên được hướng dẫn quy trình làm nước rửa tay khô theo công thức của WHO từ các nguyên liệu như: Ethanol; oxy già, glyxerin, nước và tinh dầu. Với các ưu điểm dễ làm, chi phí rẻ, kiểm soát được nguồn gốc, nguyên liệu pha chế có thể mua ở các cửa hàng thuốc, cửa hàng thực phẩm, chai đựng có thể tận dụng từ những chai nhựa đã qua sử dụng, đây là giải pháp thiết thực để ứng phó với tình trạng khan hiếm và sốt giá của dung dịch rửa tay khô sát khuẩn hiện nay.

Hướng dẫn kỹ thuật pha chế nước rửa tay khô sát khuẩn

Việc tập huấn hướng dẫn pha chế dung dịch rửa tay khô sát khuẩn nhằm giúp cho các đơn vị trường học trên địa bàn huyện An Phú có thể tự trang bị đầy đủ nước rửa tay khô cho giáo viên và học sinh của trường, kết hợp với các giải pháp như vệ sinh trường lớp, kiểm soát sức khỏe, thực hiện các bước rửa tay đúng cách nhằm phòng, chống có hiệu quả dịch bệnh Covid-19./.

                                                           Tin, ảnh: Lê Hồng

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 76
Tháng 08 : 192
Năm 2020 : 7.531