CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC A LONG BÌNH - AN PHÚ - AN GIANG
Saturday, 13/08/2022 - 03:16|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC A LONG BÌNH - AN PHÚ - AN GIANG

Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21/4

Để đưa văn hóa đọc phát triển lên một tầm cao mới, ngày 4/11/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định số 1862, lấy ngày 21/4 hằng năm là Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, thay cho tên gọi Ngày Sách Việt Nam trước đây. Nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy lòng yêu đọc sách, ý thức tự học và học tập suốt đời nhằm tôn vinh, khẳng định vai trò, vị trí và tầm quan trọng của sách. 

Sáng ngày 21/4/2021, Trường Tiểu học A Long Bình tổ chức hội thi “Vẽ tranh theo sách với chủ đề “ Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21/4”, hội thi thu hút được 17 thí sinh tham gia ở tất cả khối lớp từ khối 1 đến khối 5. Thí sinh có thời gian vẽ tranh là 180 phút. Các tác phẩm là tranh vẽ bằng tay, trên giấy A3 trắng (khổ 30cm x 40cm), không có dòng kẻ in sẵn. Các em xem, lựa chọn sách yêu thích tại thư viện và vẽ theo sách. Giấy vẽ do Ban Tổ chức cung cấp cho thí sinh. Chất liệu màu sử dụng do thí sinh tự trang bị.

Hầu hết các em tham gia đều đầu tư cho mình bút vẽ và chăm chút các đường nét để có bài vẽ tốt nhất. Đây còn là dịp để các em được giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó với bạn bè, giúp các em có thêm động lực và phấn đấu hơn nữa trong công việc học tập của bản thân.

Qua hội thi, các em được thỏa sức thể hiện năng khiếu hội họa, khơi dậy tư duy sáng tạo, trí tưởng tượng qua việc học tập những điều hay lẽ phải, cảm thụ cái đẹp trong sách báo, góp phần hình thành đạo đức, nhân cách và lối sống cho các em. Từ đó giúp các em học sinh có niềm say mê đọc sách và tích lũy kiến thức phục vụ cho việc học tập, tạo điều kiện cho các em có phương tiện giải trí lành mạnh; thu hút các em tìm tòi và tự học thông qua sách, tài liệu tại thư viện, góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường.

Sau một ngày các em được thể hiện tài năng hội họa của mình, Ban giám khảo đã chấm chọn được 8 giải dành cho những tác phẩm xuất sắc nhất. 

Ngoài ra, thư viện còn xây dựng mô hình sách hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022. Nhằm tạo không gian đọc, thu hút bạn đọc đến với thư viện và phát triển phong trào đọc sách trong nhà trường, hướng tới một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống tinh thần của cộng đồng; hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức, góp phần xây dựng xã hội học tập.

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 119
Tháng 08 : 840
Năm 2022 : 12.152